5 cách phòng chống mối tại Vũng Tàu hiệu quả

Đăng lúc 13:32:28 30/11/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp phòng chống mối tại Vũng Tàu hiệu quả. Dưới đây là vài phương pháp cực hữu ích, bạn có thể tham khảo nhé.

 

Phòng chống mối là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình cũng như cuộc sống của bạn. Hiện nay, tại Vũng Tàu, các tổ mối xuất hiện với tần suất dày đặc tại nhiều không gian khác nhau,... gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Vậy tại sao cần phòng chống mối? 5 cách phòng chống mối tại Vũng Tàu hiệu quả nên được sử dụng là gì? Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời chính xác nhất. 

Tại sao cần phòng chống mối tại Vũng Tàu? 

Hiện nay mối thường xuất hiện dày đặc hơn tại những khu vực chật chội, bẩn thỉu, đặc biệt là không được dọn dẹp thường xuyên. Hầu hết chungs ta thường phát hiện các ổ mối, kũ mối khi chúng đã phá hoại tương đối nghiêm trọng các đồ vật trong nhà hoặc đã bị phá hoại hoàn toàn ở bên trong đồ vật. 

Loài côn trùng có khả năng vô cùng đặc biệt là len lỏi vào các vị trí có kích thước nhỏ bé. Vì thế, chúng có thể làm ổ dưới nền nhà hay trong tường, khiến chất lượng công trình bị ảnh hưởng, làm giảm tuổi thọ, dễ gây sụt lún, xuống cấp, ảnh hưởng tới sự an toàn của những người sinh sống bên trong ngôi nhà.

Vì thế, đòi hỏi phải có các cách phòng chống mối thật hiệu quả để đảm bảo chất lượng cuộc sống. 

Xem thêm bài viết liên quan: QUY TRÌNH DIỆT MỐI CÔNG TRÌNH BÀ RỊA VŨNG TÀU HIỆU QUẢ NHẤT

5 cách phòng chống mối tại Vũng Tàu hiệu quả 

Các cụ ta vẫn thường có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chính vì thế, chúng ta cần phòng chống mối trước khi mối xuất hiện, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay có 5 phương pháp phòng chống mối hiệu quả được áp dụng phổ biến tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Cụ thể như sau: 

Giữ ngôi nhà khô ráo 

Để phòng chống mối hiệu quả, nguyên tắc đầu tiên cần tuân thủ chính là giữ gìn không gian sống của bạn luôn trong trạng thái khô ráo, sạch sẽ. Bởi nếu sạch sẽ, các loại côn trùng sẽ không có cơ hội sinh sản và phát triển. Côn trùng, đặc biệt là mối là loài ưa môi trường ẩm ướt, đây là môi trường cực tốt để phát triển. Do đó, bạn cần giữ không gian sống của mình luôn khô ráo, sạch sẽ để chúng không thể thâm nhập. 

Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống nước

Đường ống nước là nơi thường xuyên được lũ mối lựa chọn để sinh tồn cũng như di chuyển. Do đó, bạn phải thường xuyên kiểm tra đường ống nước để không để tình trạng nước rò rỉ xảy ra. Đồng thời hãy thường xuyên dọn dẹp những vật tồn đọng gây đọng nước bằng cách sử dụng chổi chuyên dụng để loại bỏ nước của các vị trí trũng. Điều này sẽ hạn chế, tiêu diệt các ổ mối từ các không gian, môi trường mà mối có thể phát triển. 

Hàn kín các vết nứt trong nhà 

Các vết nứt trên bờ tường, kẽ hở là địa điểm thường xuyên lui tới của các ổ mối bởi chúng có kích thước rất nhỏ, dễ dàng để chui ra chui vào. Do đó để ngăn chặn sự xâm nhập vào bên trong và phá hoại không gian sống của mình bởi các lũ mối, thì hàn kín các khe hở ở cửa ra vào, cửa sổ hay các vết nứt trên tường, dưới sàn nhà là các bước cơ bản nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng đấy. 

Bảo vệ các món đồ làm từ gỗ

Thức ăn ưa thích của loài mối là gỗ và đây cũng là vật liệu được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng và đồ dùng nội thất. Không khó hiểu, khi các ổ mối thường xuất hiện nhiều tại các không gian như vậy. Vì thế, không còn cách nào khác, bạn cần bảo vệ tốt các đồ vật làm bằng gỗ, đây được xác định là nguyên tắc quan trọng nhất. 

Để hạn chế sự xâm nhập của mối, bạn có thể lựa chọn các loại gỗ quý nhưng nhược điểm của nó là giá cả hơi mắc. Còn cách còn lại tiết kiệm kinh tế hơn, áp dụng với các loại gỗ thông thường, bạn có thể giữ loại gỗ này luôn ở trạng thái khô ráo hoàn toàn, thậm chí nếu cần thiết bạn có thể phun phun xịt dung dịch phòng chống mối như permethrin.

Dùng thuốc phòng chống mối 

Bạn đã sử dụng các phương pháp tự nhiên, thủ công nhưng vẫn không hiệu quả. Các ổ mối xuất hiện nhiều hơn và gây phiền toái cho cuộc sống của bạn. Vậy bạn chỉ có một phương pháp duy nhất, đơn giản cũng như hiệu quả nhất, đó là sử dụng thuốc phòng chống diệt mối chuyên dụng. Đây cũng là phương pháp được các công ty diệt mối, diệt kiến,... thường dùng. 

Với cách làm này, bạn có thể thêm 0,1% permethrin vào dung dịch sơn tường hoăc sơn đồ nội thất gỗ. Thậm chí pha vào xi măng hoặc keo dán ghép sàn gỗ. Loại thuốc chuyên dụng này có tác dụng chống mối lâu dài đã được phê duyệt và đảm bảo không gây độc hại cho con người. 

Xem thêm tại: TIN TỨC - SỰ KIỆN

Với những phương pháp được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn được cách phòng chống mối  phù hợp với không gian sống của mình để phòng chống và diệt mối hiệu quả. Để tìm mua thuốc phòng chống mối tại Vũng Tàu, bạn có thể đến ngay với Phương Nam tại địa chỉ: : 111E Võ Thị Sáu, phường Long Tâm, tp. Bà Rịa hoặc qua hotline: 0915.5507.88 và 0987.2200.14. 

ZALO
FACEBOOK
0915550788