Hướng dẫn diệt mối tại nhà an toàn, chi tiết

Đăng lúc 08:05:22 13/12/2022

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Phương Nam để nắm bắt được những hướng dẫn diệt mối tại nhà an toàn.

Mối mọt luôn là mối phiền phức của con người. Sự xuất hiện của các loài côn trùng này có thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Trong bài viết dưới đây, Phương Nam sẽ hướng dẫn bạn cách diệt mối tại nhà an toàn.

 

Các vật dụng cần thiết cho quá trình diệt mối tại nhà an toàn

Để việc quy trình diệt mối tại nhà an toàn được diễn ra hiệu quả cần đến những vật dụng như sau:

 • Hộp nhử (Hộp nhử có nhiều kích thước khác nhau để thích ứng với nhiều không gian khác nhau.
 • Thuốc diệt mối hóa sinh
 • Thuốc phun diệt mối dạng dung dịch
 • Đèn pin
 • Dao nhọn
 • Kính lúp
 • Tô vít

 

Những nơi thường xuyên xuất hiện mối mọt mà có thể bạn chưa biết

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà an toàn, Phương Nam nhận thấy có một số vị trí thường xuyên xuất hiện mối mọt như: Móng nền nhà; các góc của tường nhà; sàn nhà ở tầng 1; trần nhà thạch cao; gác cột nhà; khu vực gỗ ốp tường; cầu thang gỗ; bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc; tủ bếp, tủ quần áo, gác xếp, chân cầu thang, tủ gỗ đựng đồ kê sát tường và những nơi thường xuyên xuất hiện ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm, đường ống nước rò rỉ, cống rãnh,...

 

Tham khảo: Phương Nam - chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại trường uy tín

 

Hướng dẫn cách thức diệt mối tại nhà an toàn hiệu quả nhất

Để việc diệt mối tại nhà an toàn được hiệu quả, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối:

Sau khi đã xác định, khoanh vùng các ổ mối trong không gian nhà ở, bạn cần làm ướt hộp nhử và đặt tại các vị trí cố định tại khu vực gần tổ hoặc gần đường đi của mối mọt. Mục đích chính của bước này là nhử càng nhiều mối tập trung lại một chỗ càng hiệu quả. Thông thường, bạn nên đặt hộp nhử mối trong khoảng thời gian từ 10-15 ngày và chỉ quan sát nên quan sát, kiểm tra bằng mắt thường, không tác động, can thiệp đến hộp nhử để tránh tình trạng mối phát hiện, làm giảm hiệu quả của quá trình diệt mối tại nhà an toàn.

Bước 2: Tiến hành phụ thuốc diệt mối sinh học dạng bột

Sau khoảng 2 tuần, các hộp nhử sẽ xuất hiện tình trạng các lớp đất đắp đầy lê trên bề mặt, bạn cần tháo dỡ hộp nhử và trải đều thuốc diệt mối dạng bột lên bề mặt các thanh gỗ và những con mối đã chết. Sau khi hoàn tất, tiếp tục đặt hộp nhử về vị trí cũ để trong khoảng từ 4- 5 ngày. Mục đích chính của bước làm này là dùng thuốc lây nhiễm phun phủ lên các con mối đã bay vào hộp nhử và mang theo thuốc về lây lan cho cả tổ. 

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

Sau khi quá trình phun thuốc diệt mối dạng bột được hoàn tất, lượng mối trong tổ cũng cơ bản bị tiêu diệt. Tuy nhiên, để đề phòng một số con mối lính, mối thợ còn sót lại bên ngoài  và có thể trở thành nguồn phát, bạn cần phải dùng thuốc dạng dung dịch( Agenda 25EC hoặc Lenfos) để phun trực tiếp đường mối đi, những nơi bị mối tấn công. Lưu ý, hãy phun trực tiếp thuốc diệt mối dạng dung dịch lên bề mặt các cấu kiện gỗ, khu vực chân tường và những nơi mối có thể di chuyển để mối không còn cơ hội quay trở lại.

Bước 4: Kiểm tra, dọn vệ sinh sau diệt mối

Sau 5-7 ngày kể từ khi phủ thuốc diệt mối dạng dung dịch, bạn cần phải kiểm tra tất cả những vị trí trong nhà. Trong trường hợp phát hiện mối vẫn còn tồn tại, tiếp tục thực hiện diệt mối tại nhà an toàn như trên. Nếu đã nhận thấy mối mọt đã hoàn toàn biến mất, bạn đã có thể tiến hành dọn dẹp hộp nhử và quát dọn xác mối.

Có nên tự diệt mối tại nhà an toàn?

Sau khi theo dõi quy trình diệt mối tại nhà an toàn, chắc hẳn nhiều khách hàng thấy rằng việc tự diệt mối bằng các phương pháp sinh học không quá khó khăn. Tuy nhiên, không phải bất cứ khách hàng nào khi sử dụng phương pháp này cũng cho hiệu quả tốt. Một số trường hợp thường gặp có thể kể đến như:

 • Tiến hành đặt hộp nhử mối tuy nhiên mối không bay vào hoặc bay vào với số lượng rất ít.
 • Đã tiến hành phun thuốc diệt mối vào hộp mồi nhử, tuy nhiên không đúng tỷ lệ làm cho lượng mối trong hộp mồi nhử ít hoặc không đủ để thực hiện chức năng lây nhiễm cho toàn tổ mối
 • Phun quá nhiều khiến cho mối sặc thuốc, chết ngay tại chỗ và không thể trở về tổ mối và thực hiện chức năng lây nhiễm sang tổ mối.
 • Đặt lại hộp nhử không chính xác chỗ mối, không tìm về đúng ổ, vì vậy không tiêu diệt được tổ mối.
 • Hộp nhử mối cũng như thuốc diệt mối không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng diệt mối cũng như môi trường xung quanh.

Xem thêm tại: TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc diệt mối tại nhà an toàn. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline: 0915 55 07 88/0987 22 00 14 hoặc website: https://dietmoitaivungtau.com/ để được hỗ trợ.

ZALO
0915550788